вệин инâи мắc covιᴅ-19 Nguyễn Hồng Nhung đã khỏi bệnh, chuẩn bị xuất viện

Theo Bộ Y tế, nhiều b.ệ.n.h nhân mắc C.o.v.i.d-19 ở Việt Nam đã có kết quả âм тíɴн lần 1, trong số đó có N.H.N., người thứ 17 инιễм SARS-CoV-2.

Thông tin từ Bộ Y tế, b.ệ.n.h nhân số 18 đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã khỏe mạnh hoàn toàn. Nhiều trường hợp khác cũng cho kết quả âм тíɴн từ 1-2 lần. Trong số 60 b.ệ.n.h nhân mắc C.o.v.i.d-19 đang được điều trị tại các cơ sở y tế đa số b.ệ.n.h nhân có tình trạng sức khỏe ổn định, chức năng sống được kiểm soát.

Về tình hình b.ệ.n.h nhân số 18, BS Chu Thị Giang, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, cho biết sáng ngày 19/3, b.ệ.n.h nhân đã hoàn toàn khỏe mạnh, 2 lần xét nghiệm âм тíɴн và đã không còn sốt, ho. Mọi chỉ số sức khoẻ bình thường.

“Bệnh nhân này đã đủ điều kiện ra viện, tuy nhiên b.ệ.n.h viện đang trao đổi với các chuyên gia để có phương án thực hiện cách ly theo dõi sức khoẻ của b.ệ.n.h nhân tại nhà hay tại cơ sở y tế sau khi khỏi b.ệ.n.h”- BS Chu Thị Giang nói.

Kết quả xét nghiệm của 2 b.ệ.n.h nhân nước ngoài đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng là 1 lần âм тíɴн. Một b.ệ.n.h nhân khác cũng có kết quả âм тíɴн 1 lần là nữ b.ệ.n.h nhân người Anh đang điều trị ở Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2.

Bệnh nhân 32 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM cũng cho kết quả xét nghiệm âм тíɴн 1 lần Tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội) đang điều trị 27 trường hợp mắc C.o.v.i.d-19. Trong số này, nhiều b.ệ.n.h nhân đã có kết quả xét nghiệm âм тíɴн 1 lần, đó là b.ệ.n.h nhân 17, b.ệ.n.h nhân số 25 người Mexico, b.ệ.n.h nhân số 27 người Anh và b.ệ.n.h nhân số 24 người Ireland .

Theo thông tin từ các cơ quan chức năng, Trung tâm Kiểm soát b.ệ.n.h t.ậ.t TP.HCM, một trường hợp nguy cơ cao mắc C.o.v.i.d-19 đã đi trên chuyến bay NH831 của hãng hàng không quốc tế All Nippon Airways (ANA) ngày 17/3 từ Tokyo (Narita) đến TP.HCM.

Nhằm đảm bảo thực hiện các biện pha’p phòng chống d.ị.ch b.ệ.n.h C.o.v.i.d-19 để bảo vệ sức khỏe cho từng cá nhân và cho cộng đồng, cơ quan chức năng của TP.HCM kêu gọi những hành khách đã đi chuyến bay nêu trên khẩn trương liên hệ với cơ quan y tế địa phương gần nhất để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn phòng ngừa lây инιễм.

Ngoài ra, đề nghị tất cả những người có thể đã tiếp xúc với hành khách từng đi các chuyến bay nêu trên, hiện đang có mặt ở TP.HCM và các tỉnh, thành khác liên hệ với cơ quan y tế địa phương gần nhất để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn phòng ngừa lây инιễм.

Leave A Reply