Dân mạng đề nghị gia đình “Hồng Nhung 17” góp tiền chốɴԍ dịch: “Tiền đâu mà cách ly dân?”

Dân mạng đề nghị gia đình “bệɴн nhâɴ thứ 17” – bạn thân em chồng Hà Tăng góp tiền bạc để cнốɴԍ dịch sau khi hình ảnh biệt phủ được hé lộ.

Chưa bao giờ người dân lại sống trong s.ợ h.ãi như lúc này, bất cứ khi nào ra đường đều có cảm giác không an toàn vì độ .ng.uy hiể.m của Covid-19. Cả nước đã có một đêm m.ất ngủ khi “bệ.nh nh.ân thứ 17” bất ngờ được công bố sau gần 2 tuần không phát hiện ca bệnh mới.

“Bệ.nh nh.ân thứ 17” đang được điều trị tại Hà Nội
“Bệ.nh nh.ân thứ 17” đang được điều trị tại Hà Nội

Tóm tắt diễn biến vụ việc “bệ.nh nh.ân thứ 17” dương tính với Covid-19

bệɴн nhâɴ số 17 trước khi phát bệnh ở Việt Nam từng sang Anh để thăm chị gái và cùng người này sang Italy và Pháp dự show thời trang. Ngày 1/3, bệɴн nhâɴ xuất hiện triệu chứng đau mỏi người, không rõ sốt. Bệ.nh nh.ân lên máy bay về nước trên chuyến bay số hiệu VN54 của Vietnam Airlines, hạ cánh xuống sân bay Nội Bài lúc 4h30 ngày 2/3.

Ngày 5/3, bệ.nh nh.ân xuất hiện sốt (38 độ C), ho nhiều, có đờm, mệt mỏi, đi khám tại Bệnh viện Hồng Ngọc cơ sở 55 Yên Ninh, Ba Đình và được chẩn đoán viê.m ph.ổi. bệɴн nhâɴ được chuyển đến B.ệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để theo dõi, điều trị. Bện.h n.hân nhập viện lúc 18h ngày 5/3 và đã được làm xé.t nghiệm Covid-19, kết quả dương tính. Bệ.nh nh.ân này là nguồn bệnh lây nhiễm trực tiếp cho ca bệnh thứ 19 và 20.

Phố Trúc Bạch cách ly ngay trong đêm “bệ.nh nh.ân thứ 17” nhập viện và có triệu chứng nhiễm Covid-19

“bệɴн nhâɴ thứ 17” đã trở thành một “danh từ riêng” chỉ trong vòng một vài ngày với nhiều trạng thái khác nhau được chia sẻ trên mạng xã hội. Không ai muốn mình bị bệnh và một điều chắc chắn khác là cộng đồng xã hội sẽ cảm thông cho những người vô tình mắc bệnh nhưng có ý thức cách ly để bảo vệ chính mình, gia đình và toàn xã hội. Thế nhưng “b.ệnh nhâ.n thứ 17” đã cố tình “lá.ch l.uật”, khai báo không trung thực về lộ trình tại châu Âu để không phải cách ly theo quy định ở thời điểm cô về nước.

Bác sĩ Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội), cho biết bệɴн nhâɴ N.H.N. đã được yêu cầu khai báo y tế ngay khi xuống sân bay Nội Bài vào rạng sáng 2/3. Tuy nhiên, nữ hành khách đã kh.a.i b.áo không trung thực dẫn đến việc bỏ lọt một ca bệ.nh ng.uy hiể.m. “Khi hành khách khai xong, chúng tôi có phỏng vấn, đi.ều tr.a thêm nhưng người này vẫn khẳng định chỉ đi từ Anh chứ không qua các nước khác.Qua ki.ểm tr.a hộ chiếu cũng không phát hiện dấu vết hành khách từng đến Italy, nếu phát hiện được chắc ch.ắn chúng tôi đã yêu cầu cách ly ngay từ sân bay”, ông Tuấn khẳng định trên trang Zing.vn.

Chính sự mập mờ nhằm lách quy định cách ly của “bê.nh nh.ân thứ 17” đã khiến cộng đồng phẫn nộ. Sự “sơ ý” của “bệ.nh nh.ân thứ 17” đã khiến cô và người nhà trả giá quá ch.át cho một chọn lựa sai lầm kéo theo nh.iều h.ệ lụ.y xã hội khác vô cùng to lớn.

“Bệ.nh nh.ân thứ 17” cố tình kh.ai bá.o không đúng sự thật về lộ trình của mình tại châu Âu

Cuộc sống của nhiều người bị đảo lộn vì “bệ.nh nh.ân thứ 17”

Công tác kh.ử tr.ù.ng tại biệt phủ của gia đình “b.ệnh n.hân thứ 17” vừa được tiết lộ

Ngày hôm nay (11/3), hình ảnh căn biệt phủ của gia đình “bệ.nh nh.ân thứ 17” ở Hải Phòng được kh.ử tr.ù.ng để đảm bảo an toàn thì dân chúng một lần nữa thể hiện sự tức gi.ậ.n của mình. Họ bày tỏ tất cả cảm giác hỉ – nộ – ái – ố của những người sống trong tâm thế lo lắng và sợ hãi. Rất thẳng thắn, dân m.ạng đề nghị gia đình “bệ.nh n.hân thứ 17” góp tiền để cнốɴԍ dịch.

Hiện tại, bố “bệ.nh n.hân thứ 17” đang cách ly tại Hải Phòng sau khi â.m. tí.nh với Covid-19

Bình luận của dân mạng đề nghị gia đình “bệ.nh nh.ân thứ 17” góp tiền cнốɴԍ dịch sau hành vi tắc trách của mình:
“Giàu thì đền bù cho nhà nước”

“Bố mẹ cô N. bây giờ hãy đóng góp tiền của để cùng bác Đam (Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, trưởng ban phòng cнốɴԍ dịch Covid-19) cнốɴԍ dịch đi thôi!”

“Giàu vậy phải p.hạ.t nặng lấy tiền đó mà cách ly dân”

Ở một khía cạnh nào đó, những lời đề nghị trên tuy hơi t.ức giậ.n có phần bỗ bã cũng là điều hợp tình hợp lý lúc này. Nguồn cơn của sự tức gi.ậ.n đến từ sự dối trá ngay từ đầu của “bệ.nh nhâ.n thứ 17” thì cũng nên xoa dịu bằng những hành động thiết thực đền đáp cho cộng đồng và xã hội.

“Bệ.nh nhâ.n thứ 17” tại biệt phủ rộng lớn ở Hải Phòng

Không ai muốn mình nhiễm bệ.nh và xã hội cũng không lên án những người nhiễm bệ.nh ý thức được việc bảo vệ cộng đồng và xã hội. Ông bà xưa cũng có câu “sai thì sửa” vì thế có lẽ chính “bệɴн nhâɴ thứ 17” và gia đình cũng nên có những lời xin lỗi gửi đến tất cả mọi người sau hành vi tắc trá.ch của bản thân.

Theo Web trẻ thơ

Leave A Reply