Đoàn xe quân sự Italy chở тhι тhể đi hỏᴀ táɴg

Quân đội Italy phải điều phương tiện chở 61 quan tài từ thành phố Bergamo tới địa điểm hỏᴀ táɴg  ở xa vì nhà xác địa phương bị quá tải.

Đoàn xe quân sự Italy chở thi thể đi hỏᴀ táɴg (Ảnh chụp màn hình)
Truyền thông quốc gia Italy đăng đoạn video quay ở Bergamo, vùng Lombardy, miền bắc Italy, tối 18/3 cho thấy một đoàn ít nhất 10 xe quân sự đang chuyển 61 thi thể tới các nhà hỏa táng tại 12 thị trấn xung quanh, bao gồm Modena và Parma.

Bergamo là thành phố chịu ảnh hưởng nặng nhất do Covid-19 ở Italy với 93 ca t.ử v.o.ng và hơn 4.300 người nhiễm nCoV tính đến 18/3. Bệnh viện Papa Giovanni đã bị Covid-19 “đánh gục”, trong khi các dịch vụ công của thành phố cũng rơi vào khủ.ng hoả.ng.


Italy điều xe quân đội chở th.i t.hể đi hỏᴀ táɴg.
Xe quân đội Italy tập trung tại thị trấn Bergamo tối 18/3 để đưa th.i t.h.ể người nhiễm nCoV đi hỏ.a t.á.ng. Video: Corriere Della Sera.

Giorgio Gori, thị trưởng Bergamo, đã viết thư cho các thị trấn lân cận nhờ giúp đ.ỡ h.ỏa t.á.ng t.hi t.h.ể người ch.ế.t vì nCoV và cho biết tro cốt sẽ được đưa trở lại Bergamo. Nhà hỏ.a t.á.ng của thành phố đã hoạt động h.ết công suất 24/7 nhưng chỉ có thể x.ử lý 25 th.i th.ể mỗi ngày.

Các dịch vụ tang lễ trong thành phố cũng bị quá tải. Nhiều quan tài được xếp chồng lên nhau tại hai nhà x.á.c bệnh viện và nhà x.á.c nghĩa trang chờ được m.ai tá.n.g.

Thị trưởng Gori cho biết số ca t.ử v.on..g thực tế do nCoV trong thành phố có thể cao hơn nhiều so với báo cáo. “Một số lượng đáng kể ca t.ử v.o.ng chưa được x.á.c định có phải do nCoV hay không vì họ q.u.a đ.ời tại nhà hoặc viện dưỡng lão”, ông nói.

Mirco Nacoti, một bác sĩ gâ.y .m.ê và chuyên gia chăm sóc chuyên sâu, ư.ớc tính ít nhất 60% dân số Bergamo đã nhiễ.m b.ệnh.

Italy là vùng dịch lớn thứ hai trên thế giới, sau Trung Quốc đ.ại l.ục. Nước này hiện ghi nhận gần 40.000 ca nhiễm, trong đó gần 3.000 người đã t.ử v.on.g. Italy có tỷ lệ tử vong vì nCoV cao do dân số nước này già nhất châu Âu. Người già và những người bị b.ện.h lý nền có ng.u.y cơ t.ử v.o.ng cao nhất nếu nhi.ễm nCoV.

Huyền Lê/VNE

Leave A Reply